0 - 120,000 đ        

7 Cách phòng chống rỉ sét ô tô xe máy trong mùa mưa như lúc mới mua

Khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam là điều kiện lý tưởng để tạo ra rỉ sét, chính vì vậy, bạn nên quan tâm hơn tới thân và vỏ xe của mình. Việc loại bỏ hoàn toàn rỉ sét cực kỳ khó khăn, tuy nhiên những biện pháp phòng chống rỉ sét lại dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt với các loại xe máy ô tô ngày nay. Di chuyển trong mùa mưa hay những nơi ẩm ướt rất dễ bị oxi hóa ăn mòn kim loại.

Sau đây là những bí quyết để bảo vệ xe máy và ô tô của mình, trước các tác nhân của tự nhiên.

1. Giữ cho xe luôn luôn sạch sẽ


Không nên đợi đến khi chiếc xe máy hay ô tô đã quá bẩn mới phải đem ra nơi rửa xe, việc rửa định kỳ 2 tuần một lần sẽ khiến cho chiếc xe của bạn được sạch sẽ hoặc bạn có thể tự tay rửa xe tại nhà. Hơn nữa, quá trình rửa xe sẽ loại bỏ được các loại bụi bẩn, hóa chất, nước mưa bám vào có khả năng làm hỏng lớp sơn bảo vệ khiến cho xe bị rỉ sét.


Nên kiểm tra những vị trí dễ bị rỉ sét như động cơ, cốp xe, gầm xe, để kịp thời phát hiện và xử lý những vết rỉ sét khi chúng mới xuất hiện.

2. Đánh bóng xe định kỳ


Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn hãy thực hiện đánh bóng xe 4 tháng một lần. Quá trình này, xe sẽ được làm sạch và phủ thêm một lớp hóa chất bảo vệ để chống rỉ sét, đồng thời giữ được màu sơn của xe được bền và như mới. Đồng thời tránh để xe ở ngoài nắng trực tiếp, xe ô tô dễ gây bạc màu nhanh.


3. Tránh những vùng có nhiều cát và muối


Nước muối, sương mù, mưa phùn cộng thêm cát là những tác nhân khiến xe bị hoen rỉ nhiều nhất. Nếu cần thiết phải đi qua những khu vực này thường xuyên (như bãi biển chẳng hạn), bạn cần tăng cường vệ sinh cho xe.

4. Sơn phủ và vệ sinh gầm xe


Gầm xe là nơi tiếp xúc với bùn đất và các tác nhân gây hại nhiều nhất. Vì vậy đây cũng là bộ phận cần được vệ sinh đảm bảo. Việc phủ gầm sẽ giúp xe ít bị các chất bẩn bám dính. Từ đó loại bỏ khả năng ô xi hóa và rỉ sét.

5. Sơn chống rỉ cho sắt thép: Tham khảo tại:

https://sonbenzo.com/son-alkyd/son-chong-ri-alkyd
Trong điều kiện cho phép, việc sơn thêm một lớp sơn chống rỉ sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình hữu hiệu hơn. Lưu ý, khi thực hiện sơn chống rỉ nên làm ở những nơi uy tín, sơn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo. Không sơn chống rỉ khi xe còn nóng dễ sủi bọt sơn. Đặc biệt nên chọn loại sơn cửa sắt bằng sơn gì tốt nhất thì cũng nên cần phải xem xét.

6. Khi sơn xe máy ô tô bị tróc

Quá trình sử dụng do va quệt hoặc do các tác nhân khác nhau, lớp sơn bên ngoài có thể bị rộp hoặc trầy xước sâu, bong tróc một phần. Khi phát hiện ra điều này, bạn phải lập tức khắc phục, nếu để càng lâu, tốc độ bong tróc của xe càng nhanh hơn.

7. Dùng chất tẩy rỉ sét

Việc dùng hóa chất tẩy rỉ sét sẽ giúp hạn chế các vết rỉ sét trên ô tô lan rộng ra, thuận tiện hơn cho việc khắc phục. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại hóa chất chống rỉ sét để người dùng lựa chọn. Lưu ý nên chọn những loại hóa chất có độ thân thiện với môi trường nhất để đảm bảo sức khỏe cho người thao tác. Xem thêm cách chống rỉ sét tại đây để bảo vệ cao nhất và bền nhất.

Với 7 lời khuyên cách phòng chống rỉ sét dành cho xe máy ô tô trên, mong rằng sẽ đem lại cho phương tiên vận chuyển tồn tại lâu dài. Có thể lưu giữ nhiều kỷ niệm bên người thân và gia đình. Chúc các bạn có một chiếc xe hoàn toàn mới như lúc mới mua


 

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm